[Vật lý 10] Định luật III Niu-tơn

S

sehun10021999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng nằm ngang. Khi buông tay, quả bóng một lăn được quãng đường 16m, quả bóng hai lăn được quãng đường 9m rồi dừng lại. So sánh khối lượng của hai quả bóng. Biết khi rời nhau, hai quả bóng chuyển động chậm dần đều với cùng một gia tốc
 
X

xlkslbccdtksexo

Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng nằm ngang. Khi buông tay, quả bóng một lăn được quãng đường 16m, quả bóng hai lăn được quãng đường 9m rồi dừng lại. So sánh khối lượng của hai quả bóng. Biết khi rời nhau, hai quả bóng chuyển động chậm dần đều với cùng một gia tốc

gọi quả bóng mà lăn đc 9m là vật 1, qả còn lại là vật 2 nhé
phương trình đinh luật III Niutơn [tex] F_{12} = - F_{21} [/tex] (chỗ này bạn viết dấu vecto dùm tớ), [tex] F_{12} [/tex] tác dụng lên vật 2, [tex] F_{21} [/tex] tác dụng lên vật 1 nên
\Rightarrow [tex] m_2 . a_2 [/tex] = [tex] -m_1 . a_1 [/tex]
\Rightarrow [tex] m_2 . \frac{v_{t2}-v_{o2}}{t} [/tex] = [tex] - m_1 . \frac{v_{t1}-v_{o1}}{t} [/tex]
\Rightarrow [tex] m_2 . \frac{-v_{o2}}{t} [/tex] = [tex] - m_1 . \frac{-v_{o1}}{t} [/tex]
\Rightarrow [tex] m_2 . \sqr{2as_2}[/tex] = [tex] m_1 . \sqrt{2as_1} [/tex]
\Rightarrow [tex] \frac{m_1}{m_2} [/tex] = [tex] \frac{3}{4} [/tex]

chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom