Vật Lý 10- Đinh luật III newton-

X

xchauchaux

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe đang chuyển động với vần tốc 72 km/h đụng vào xe thứ 2 đang đứng yên , sau va chạm 2 xe thứ 1 dội lại với vận tốc 0,5m/s, còn xe thứ 2 chuyển động với vận tốc 1,8 km/h , biết khối lương xe 1 là 300g, tìm khối lương xe 2
-p/s : em chỉ biết giải bài toán này theo kiểu động lượng p , còn kiểu đinh luật 3 em ko biết
 
D

dien0709

Chọn chiều dương là chiều chuyển động xe 1,
[TEX]F_1 = m_1.a_1=0,3.\frac{-0,5-20}{\delta T}[/TEX]
[TEX]F_2=m_2.a_2=m_2.\frac{0,5-0}{\delta T}[/TEX]
Theo định luật 3 Newton
[TEX]F_2=-F_1\Rightarrow [/TEX]bạn giải tiếp sẽ tính được m2
 
Top Bottom