[vật lý 10]định luật ii newton

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật có khối lượng m=1,5kg đang nằm yên trên mặt sàn nằm ngang.Tác dụng vào vật m một lực kéo F=4,5N ko đổi theo phương nằm ngang thì sau 5s vật trượt được 12,5m. Cho g=10m/s bình phương.
a) Tìm hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn
b) Sau thời gian trên, đặt thêm lên vật khối lượng 1,5 kg.Tính quãng đường vật đi được trong suốt quá trình chuyển động


2)Một ô tô có khối lượng 500kg chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ sau 10s đạt vận tốc 18km/h, hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là 0,01.Lấy g=10m/s bình phương
a) Tính gia tốc của xe và lực kéo của động cơ
b) Sau khi chuyển động được 20s thì xe tắt máy chuyển động chậm nhanh dần đều.Tính thời gian từ lúc tắt máy đến lúc dừng lại và quãng đường đi được trong thời gian đó.


3)Một xe chạy qua cầu cong lên bán kính 40m.Xe phải chạy với vận tốc bao nhiêu để khi đi qua giữa cầu xe không đè lên cầu một lực nào cả? Lấy g=10m/s bình phương
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1)
a) S=a$t^2$/2
tính được a
ma=Fk - Fms
tính được Nuy
b) m'=m + 1,5=3 kg
m'a=Fk-Fms
tìm a
tìm S


2)
a) ma=Fk - Fms
v=v0 + at
v0=0
tính được a
Fms=mg*Nuy
b) khi tắt máy thì vậy chỉ chịu tác dụng của lực ma sát
ma=-Fms
Tính a
tính t


3)
Fht=m$v^2$/r=-P=-mg
tìm v
 
Top Bottom