Vật lý 10 Định luật bảo toàn

K

kuipapiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nhỏ có khối lượng m rơi tự do từ độ cao h so vs mặt đát khi chạm đất tại O vật đó nẩy lên theo phương thẳng đứng vs vận tốc bằng 2/3 vận tốc lúc chạm đất và đi lên đến B. xác định chiều cao OB mà vật đó đạt được.


......................TKs mấy thánh trước nhak........................
 
N

noinhobinhyen

vận tốc lúc chạm đât của vật là $\sqrt{2hg}$

suy ra vận tốc khi nẩy lên của vật là $\dfrac{2}{3}.\sqrt{2hg}$

$v=v_0-gt=\dfrac{2}{3}.\sqrt{2hg}-gt=0 <=> t=\dfrac{2}{3g}.\sqrt{2hg}$

$OB=\dfrac{2}{3}.\sqrt{2hg}.\dfrac{2}{3g}.\sqrt{2hg}-\dfrac{1}{2}.g.
[\dfrac{2}{3g}.\sqrt{2hg}]^2$


Bài này tính theo h,g là được rồi nhé. khi thi sẽ cho giá trị cụ thể của h và g
 
Top Bottom