[Vật lý 10] định luật bảo toàn năng lượng

M

mamcay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả không vận tốc đầu từ đỉnh A của một khối cầu rất trơn đặt trên mặt đất. Vật chạm mặt đất nằm ngang tại C. Tính vận tốc của vật ngay khi chạm đất. Cho g = 10 m/s2 và bán kính khối cầu R = 40cm, ma sát trên khối cầu và lực cản không khí =0.

Chú ý: [Vật lý 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
H

hunter3d10

mình cũng không chắc dữ kiện thả từ mặt cầu trơn để làm gì nhưng cũng ko nghĩ ra gì khác
bảo toàn cơ năng
v=căn (4.r.g)
 
M

mamcay

Bạn giải cụ thể ra được không********************************************************???????????
 
H

hunter3d10

áp dụng bảo toàn cơ năng cho thời điểm bắt đầu rơi và chuyển bị chạm đất ta có
mg.2r=0.5m.v^2
==> v=căn(4gr).
Đó là khi khối cầu không trượt so với mặt bàn
 
Top Bottom