[Vật lý 10] Định luật bảo toàn động lượng

loihuynh1082001

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
1
0
51
23

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
một vật được ném thẳng đứg tại mặt đất với vận tốc bằng 18m/s. cho m =400g g=10m/s2. tìm công của trọng lực tại v=1/3v0. tìm thế năng khi t= 1.2s
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của vật, mốc tính thế năng tại mặt đất
Công của trọng lực tại v=[tex]\frac{1}{3}v_{0}[/tex] là:
a, A = -P.s=-mg.[tex]\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2g}= \frac{\frac{1}{9}v_{0}^{2}-v_{0}^{2}}{-2g}[/tex]=[tex]\frac{\frac{-8}{9}.v_{0}^{2}.m}{2}[/tex]
= [tex]\frac{\frac{-8}{9}.18^{2}.0,4}{2}[/tex]=-57,6(J)
b,Thế năng khi t=1,2s là: [tex]W_{t}=mgz= mg(v_{0}t-\frac{1}{2}gt^2)[/tex]
<=> [tex]W_{t} = 0,4.10.(18.1,2-\frac{1}{2}10.1,2^{2})=57,6(J)[/tex]
 
  • Like
Reactions: loihuynh1082001
Top Bottom