[Vật lý 10] định luật bảo toàn động lượng

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 49: một tên lửa khối lượng vỏ 20 tấn khối lượng nhiên liệu 10 tấn bay thẳng đứng lên nhờ nhiên liệu cháy phụt toàn bộ tức thời ra sau với vận tốc 400m/s tìm độ cao mà tên lửa đạt tới biết sức cản không khí làm giảm độ cao 2 lần?
bài 50 hai quả bóng khối lượng m1=25g và m2= 37,5g ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang. khi buông tay quả bóng 1 lăn được 2,8m thì dừng. hỏi bóng 2 lăn được quãng đường bao nhiêu? biết hệ số ma sát lăn giữa bóng và mặt sàn là như nhau cho cả 2 bóng
bài 51 vật m1= 2kg trượt có ma sát theo mặt phẳng nghiêng (nghiêng góc 60 độ so ngang) hệ số ma sát 0,1 từ độ cao 1,2 mét rơi vào một xe cát khối lượng m2= 36kg đang đứng yên. tìm vận tốc xe sau đó bỏ qua ma sát giữa xe và mặt đường, mặt cát rất gần chân mặt phẳng nghiêng
bài tập cô cho nhưng em không biết làm mong anh chị giúp
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

hù, mấy bài này nữa..vậy là anh chị đỡ mệt 1 chút



chọn chiều (+) là chiều CĐ

$P_t = 0$

$P_s = m_1.v_1 + m_2.v_2$

ADDLBTDL:

$P_t = P_s$

<-> $m_1.v_1 - m_2.v_2 =0$ ( vì vận tốc của nhiên liệu phụt ra sau)

từ đây rút $v_1$ là vận tốc của tên lửa ra đc $v_1 = 400$ (m/s)

ADCT :

$v^2 - {v_o}^2 = 2gh$

vì khi đạt tới độ cao cực đại vận tốc của nó bằng 0 nên

$-{v_0}^2 = -2gh$ ( gia tốc theo chiều - )

hay ${v_1}^2 = 2gh$

rút h = 8000(m)

Do sức cản của ko khi nên độ cao cần tìm là 4000 m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom