[Vật lý 10] định luật bào toàn cơ năng

A

apple61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi nặng 20g được ném lên cao theo phương thẳng đứng với v = 4m/s cách mặt đất 1,6m. Lấy g=10m/s. nếu có lực cản 5N thì độ cao cực đại mà vật lên tới được là bao nhiêu?
Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
 
M

mydream_1997

Gọi độ cao cực đại mà vật đạt đc là [TEX]h_{max}[/TEX]
Gọi A là điểm ném vật,B là điểm mà tại đó [TEX]z=h_{max}[/TEX]
Ta có [TEX]\large\Delta W=A_C \Leftrightarrow W_B-W_A=A_C[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow W_{tB} -( W_{dA} + W_{tA})=-F.(h -z_A)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow h=\frac {mgz_A + \frac {mv_A^2}{2} + F.z_A}{mg+F}=1,63 m[/TEX]:D đáp án có vẻ kì,nhưng chắc đúng đó :D



anh+hoa+hong+den+(3).jpg
 
D

dnhan97

Cho mình hỏi công thức bạn giải có phải là : độ biến thiên cơ năng bằng công của lực ko thế ??
 
M

mydream_1997

Ừ đúng rồi đó bạn....có sai gì sao????nếu lộn chỗ nào thì mình xl nhá :D



dreams.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom