[Vật lý 10] đề thi olympic châu á thái bình dương

A

anhtrangcotich

Gọi thời gian đi hết đoạn cuối là t. Mỗi đoạn có chiều dài S.
Đoạn cuối:
[TEX]2S = at^2 [/TEX] (1)
Vận tốc khi nó bắt đầu đi đoạn giữa: [TEX]v_1 = a(t+1)[/TEX]
Vận tốc khi nó bắt đầu đi đạn cuối [TEX]v_2 = at[/TEX]
Đoạn giữa được tính như sau:
[TEX]v_1^2 - v_2^2 = 2aS \Leftrightarrow a^2(t+1)^2 - a^2t^2 = 2aS[/TEX]
Rút bớt a ta sẽ được [TEX]2S = a(t+1)^2 - at^2[/TEX] (2)
Thay (1) vào.
[TEX]4S = a(t+1)^2[/TEX]
Lập tỉ số với (1).
[TEX]\frac{(t+1)^2}{t^2} = 2 [/TEX]

Vậy tính ra t.

Đoạn đầu cũng gọi thời gian T, lập tỉ số với đoạn giữa như vậy thôi.
 
Last edited by a moderator:
E

edogawaconan96

à anh ơi em làm theo hướng của anh thì ra kết quả rồi nhưng hình như cai' bài làm của anh co' sai vài chỗ sai dấu đó anh xem lại dùm em và nói kq cho em lun nha tk anh nhìu
 
S

saoxanh_10

Dấu thì tùy mình quy ước chứ. Nếu không chọn hệ quy chiếu, không quy ước chiều dương hay âm, chỉ giải theo độ lớn thì không cần dấu đâu :p
 
Top Bottom