[Vật lý 10] Đề thi HK II

R

raspberry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm qua vừa thi xong, trong đề của t có 1 câu như thế này, tớ tính búa lua xua nhưng k ra, các bạn giúp t nhé. Tks in advance

Nung nóng đẳng áp 1 mol khí lí tưởng làm nó tăng nhiệt độ từ
gif.latex
. Tính công mà khí thực hiện ?
A. 831 J
B. 1886 J
C. 1662 J
D. 943 J

 
L

l94

quá trình đẳng áp:
[TEX]\frac{V_1}{T_1}=\frac{V_2}{T_2}[/TEX]

[TEX]=>\frac{h_1}{3}=\frac{h_2}{5}[/TEX]

[TEX]=>delta_h=\frac{2h_1}{3}[/TEX]

lại có:

[tex]p_1=p_2=\frac{R.T.n}{S.h_1}=>\frac{F}{S}=\frac{R.T.n}{S.h_1}=>F=\frac{R.T.n}{h_1}[/tex]

[tex]A=F.delta_h=\frac{R.T.n.2h_1}{3h_1}=1662J[/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

raspberry

quá trình đẳng áp:
[TEX]\frac{V_1}{T_1}=\frac{V_2}{T_2}[/TEX]

[TEX]=>\frac{h_1}{3}=\frac{h_2}{5}[/TEX]

[TEX]=>delta_h=\frac{2h_1}{3}[/TEX]

lại có:

[tex]p_1=p_2=\frac{R.T.n}{S.h_1}=>\frac{F}{S}=\frac{R.T.n}{S.h_1}=>F=\frac{R.T.n}{h_1}[/tex]

[tex]A=F.delta_h=\frac{R.T.n.2h_1}{3h_1}=1662J[/tex]

T ở đây là T nào hả bạn ?
Bạn thay số vào giùm mình luôn, sao mình tính k ra 1662
Xin cám ơn !

 
L

l94

vì ở đây tính theo[tex]h_1[/tex] nên ta sử dụng [tex]T_1[/tex]:[tex]A=\frac{8,31.(27+273).2}{3}=1662J[/tex].đâu sai gì đâu bạn??
 
Last edited by a moderator:
R

raspberry

vì ở đây tính theo[tex]h_1[/tex] nên ta sử dụng [tex]T_1[/tex]:[tex]A=\frac{8,31.(27+273).2}{3}=1662J[/tex].đâu sai gì đâu bạn??

Tại mình được học R = 0,082 nếu áp suất ở atm nên thay vào nó k ra số đó :-B
Ở bài này áp suất tính bằng cái khác hả bạn nên R = 8,31 ?
 
L

l94

Trong phương trình claperon- mendeleep:[tex]p_1.V_1=n.R.T_1[/tex].với R=8,31J/mol.K là hằng số của các khí được ghi trong sách giáo khoa mà bạn!.tương đương với:[tex]p_1.S.h_1=n.R.T_1[/tex].từ đó rút ra [tex]p_1[/tex]
 
R

raspberry

Trong phương trình claperon- mendeleep:[tex]p_1.V_1=n.R.T_1[/tex].với R=8,31J/mol.K là hằng số của các khí được ghi trong sách giáo khoa mà bạn!.tương đương với:[tex]p_1.S.h_1=n.R.T_1[/tex].từ đó rút ra [tex]p_1[/tex]

T học SGK Vật lý cơ bản nên k học cái PT Claperon - Mendeleev đó, cái công thức này học bên Hoá.
Nhưng t vừa xem SGK NC xong, có cái đó, rồi okie rồi bạn. Tks
Cái này k được học mà cũng cho vô đề cơ bản :))

Cách khác:
gif.latex


gif.latex


DONE !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom