[Vật lý 10] Đấu trường box lý

M

mh04091991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thấy bên box hóa có cái đâu trường hay hay nên mình lập ra đấu trường cho mọi người tham gia, mọi người hãy cùng post bài để giải đáp nhưng gọi là đấu trường thì cũng phải gay go kịch tính một tí nhể, các dạng bài trong pic này sẽ theo mức độ dễ - bt - khó như vậy nhá, mong mọi người ủng hộ và xây dựng vững mạnh.
Và bây giờ thì
~~~~~~> Start.......

chúng ta sẽ bắt đầu với một bài dễ trước nhé:
2 otô bắt đầu khởi hành cách nhau 200m, [TEX]a=2m/s^2[/TEX], [TEX]a'= 3m/s^2[/TEX] hướng về nhau. Hỏi sau âo lâu thì gặp nhau và gặp ở đâu?
 
J

jeratul

cho mình mở hàng nha :D

chọn trục tọa độ trùng vs đường thẳng quỹ đạo, chiều dương là chiều của xe có [TEX]a = 2m/s^{2}[/TEX], gốc là điểm xe đó xuất phát, pt chuyển động của 2 xe lần lượt là

[TEX]x = \frac{1}{2}a.t^{2}[/TEX] và [TEX]x' = 200 - \frac{1}{2}.a'.t^{2}[/TEX]

2 xe gặp nhau khi : [TEX] x = x'[/TEX]
giải pt đó ta đc : [TEX] t = 4\sqrt{5} \approx 8,9 s[/TEX]
điểm gặp nhau cách gốc : [TEX]x = 80 m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mh04091991

Tiếp nè

2 otô bắt đầu khởi hành cái nhau [TEX]250m[/TEX]. biết [TEX]a= 2m/s^2[/TEX], [TEX]a'=3m/s^2[/TEX] hướng về nhau và ôtô 2 khởi hành sau ôtô 1=1s. Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau và ở đâu?
 
A

applegirl_4196

Mình tham gia với nha !

Mọi người tìm cách giải nhanh nhanh bài này giúp mình nha!

[ Sự rơi tự do ]

Trong 0.5s cuối cùng ngay trước khi chạm đất, vật rơi được quãng đường gấp 2 lần quãng đường vật vạch ra được trong 0,5s trước đó. ( g=10m/s^2). Tính độ cao h từ đó vật được buông rơi.

[ The end :D ]

À quên, đăng kí thành viên đã:

Tên: Shadly

Mem 96

Y!M: applegirl_4196
 
N

nhiemlata1995

ai có thắc mắc lý 11 thì cứ đăng bài còn lý 10 để mình nhớ lại kiến thức đã và quay lại sớm nhất:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:
 
B

bananamiss

Mọi người tìm cách giải nhanh nhanh bài này giúp mình nha!

[ Sự rơi tự do ]

Trong 0.5s cuối cùng ngay trước khi chạm đất, vật rơi được quãng đường gấp 2 lần quãng đường vật vạch ra được trong 0,5s trước đó. ( g=10m/s^2). Tính độ cao h từ đó vật được buông rơi.

Quãng đường đi trong 0,5 s cuối cùng

[TEX]\triangle_{S_1}=\frac{1}{2}.10.t^2-\frac{1}{2}.10.(t-0,5)^2[/TEX]

Quãng đường đi trong 1 s cuối cùng

[TEX]\triangle_{S_2}=\frac{1}{2}.10.t^2-\frac{1}{2}.10.(t-1)^2[/TEX]

[TEX]\triangle_{S_1}=2\triangle_{S_2} \Leftrightarrow t=\frac{7}{12}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow h=5.\frac{7^2}{12^2}[/TEX]
 
Top Bottom