Vật lý 10 cực khó đây???

  • Thread starter tongvantrong97
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 5,594

T

tongvantrong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ mặt đất ném 1 vật khối lượng 5kg lên cao theo phương thẳng đứng . Thời gian đạt độ cao cực đại là t1 và thời gian trở lại mặt đất là t2 . biết t1=t2/2 . tính đọ lớn lực cản không khí (xem như ko đổi). cho g=10m/s^2
 
S

saodo_3

Từ mặt đất ném 1 vật khối lượng 5kg lên cao theo phương thẳng đứng . Thời gian đạt độ cao cực đại là t1 và thời gian trở lại mặt đất là t2 . biết t1=t2/2 . tính đọ lớn lực cản không khí (xem như ko đổi). cho g=10m/s^2

Gọi a là độ lớn của gia tốc gây ra bởi lực cản không khí.

Lúc đi lên, tổng độ lớn gia tốc là [TEX]g+a[/TEX]

Lúc đi xuống, tổng độ lớn gia tốc là [TEX]g - a[/TEX]

Giả sử độ cao cực đại là h.

[TEX]h = \frac{(g+a)t_1^2}{2}[/TEX]

[TEX]h = \frac{(g - a)t_2^2}{2}[/TEX]

Lập tỉ số [TEX]\frac{g+a}{g - a} = \frac{t_2^2}{t^2_1} = 4[/TEX]

Vậy tính được a, có a tính được F.

Có gì không hiểu thì đệ cứ hỏi lại nhá.
 
T

tongvantrong97

the ngồi mày mò cả buổi tối ko ra ngu thật ..........!!!!!!!!!!!!!!!!! dai ca
 
Top Bottom