[Vật lý 10]Công-công suất

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe tải có khối lượng 25 tấn đang chuyển động với vận tốc 50,4km/h trên mặt đường nằm ngang thì tắt máy chuyển động chậm dần đều dưới tác dụng của lực ma sát và dừng lại. Biết hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là 0,25. lấy g = 10. tính:
a, tg từ lúc tắt máy đến lúc dừng lại
b, quãng đường xe đi được từ lúc tắt máy đến lúc dừng lại
c, công và công suất trung bỉnh của lực ma sát trong thời gian trên



một vật có khối lượng m = 1,2kg trượt không vận tốc đầu từ một đỉnh dốc có độ cao h = 4m, góc nghiêng 30 so với mặt phẳng nằm ngang. Xác định công và công suất trung bình của trọng lực sinh ra trên khi vật trượt hết mặt phẳng nghiêng. Bỏ qua ma sát. Cho g = 10
 
T

tocxinh

Giai ne

chon chieu duog la chieu chyen dong. vi xe chi chju td cua Fms nen ta co bt: -Fms=ma =>a=-0,25.10=-2,5(m/s2) .ta lai co v=vot+1/2at^2 thay vao ta duoc t=11,2s. ta co:v^2-vo^2=2as.=>s=39,2m.ta co Fms=62500N=>A=2450000j=>P=218750W
 
K

kidthephantomdeath

chon chieu duog la chieu chyen dong. vi xe chi chju td cua Fms nen ta co bt: -Fms=ma =>a=-0,25.10=-2,5(m/s2) .ta lai co v=vot+1/2at^2 thay vao ta duoc t=11,2s. ta co:v^2-vo^2=2as.=>s=39,2m.ta co Fms=62500N=>A=2450000j=>P=218750W
Dễ quá mak đúng hk pà kon
 
M

mainamnhi9793

Chon he qui chieu Oxy(Ox cung phuong doc chieu tu tren xuong duoi,Oy vuong goc voi Ox chieu tu duoi len)

Ta co: sin30=$\dfrac{h}{s}$

=>$s=\dfrac{h}{sin30}=2(m)$

Chieu P len Ox ta duoc:pox=P.sin30=mgsin30=6N

=>A=F.S=6.2=12j

Ta co mg.sin30=m.a=>a=5(m/s2)

Ma $S=\dfrac{1}{2}at^2$

=>$t=￴\sqrt{0,8}$ (s)

=>$p=\dfrac{A}{t}=\dfrac{12}{\sqrt{0,8}}=￴\sqrt{18} $ (j/s)


________________________

Góp ý cho bài bạn nhé :)

từ chỗ t=$\sqrt{0,8}$

sửa : $t=\dfrac{2}{\sqrt{5}}$

$P= \dfrac{A}{t} = \dfrac{12}{\dfrac{2}{\sqrt{5}}} = 6\sqrt{5}$



Đã sửa theo nguyện vọng ^^

chú ý : bạn có thể học cách gõ công thức toán,lí, hóa tại đây nha http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247844

Thân mến :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom