[Vật lý 10] cơ năng

  • Thread starter thuydung_10a11
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 11,232

T

thuydung_10a11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người nặng 650 N thả mình rơi tự do từ cầu nhảy ở độ cao 10m xuống nước . Cho g = 10 m/s2. Nếu người đó nhảy khỏi cầu với vận tốc ban đầu v0 = 2 m/s. Sau khi chạm nước người đó người đó chuyển động thêm một độ rời s = 3 m trong nước theo phương thẳng đứng thì dừng. Tính độ biến thiên cơ năng của người đó.
  • -8580 J.
  • -7850 J.
  • -5850 J.
  • -6850 J.
......................................................................................................................................................
 
C

cry_with_me

Vận tốc của người đó khi chạm nước :

$\dfrac{m.{v_o}^2}{2} + mgh = \dfrac{m.{v_1}^2}{2}$

$\rightarrow v_1 = \sqrt{{v_o}^2 + 2gh} = 2\sqrt{51}$

Độ biến thiên cơ năng:

$A = \Delta{W} = W_3 - W_2 = -mgs - \dfrac{m.{v_1}^2}{2} = -65.10.3 - \dfrac{65.4.51}{2} = -8580$

Đ.a : $\fbox{A}$
 
Top Bottom