[Vật lý 10] Cơ học chất lưu.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ống hình trụ chiều dài h=1m được nhúng thẳng đứng trong nước, bên trong ống chứa đầy dầu (có khối lượng riêng $\rho = 800 kg/m^3$) và đáy được dốc ngược lên trên như hình vẽ. Miệng ống cách mặt nước H = 3m, áp suất khí quyển bằng $p_0=100000N/m^2$. Áp suất tại điểm A (ở mặt trong của đáy ống) nhận giá trị nào sau đây?

$A. 1220 N/m^2$
$B. 12200 N/m^2$
$C. 122000 N/m^2$
$D. $ Một giá trị khác.

Hình vẽ (hơi xấu, thông cảm ^^!) :

600319_126884797499701_1744283172_n.jpg

2. Một hình trụ đựng đầy nước cao 40cm, trên có một pistong mỏng, nhẹ. Người ta tác dụng và pistong một lực F = 20N, biết diện tích pistong là $5cm^2$, trọng lượng riêng của nước $10^4N/m^3$. Áp suất tác dụng lên đáy bình là:
$A. 4400 N/m^2$
$B. 44000 N/m^2$
$C. 400 N/m^2$
$D. 404 N/m^2$
 
L

l0v3_sweet_381

hic. Đang cần gấp mà ~ Thôi thì tự hỏi tự làm ^^! Mình không chắc đáp án đúng chưa, mod và mọi người xem giúp nhá! ^^! Đang cần rất gấp ạ!

1. Một ống hình trụ chiều dài h=1m được nhúng thẳng đứng trong nước, bên trong ống chứa đầy dầu (có khối lượng riêng $\rho = 800 kg/m^3$) và đáy được dốc ngược lên trên như hình vẽ. Miệng ống cách mặt nước H = 3m, áp suất khí quyển bằng $p_0=100000N/m^2$. Áp suất tại điểm A (ở mặt trong của đáy ống) nhận giá trị nào sau đây?

$A. 1220 N/m^2$
$B. 12200 N/m^2$
$C. 122000 N/m^2$
$D. $ Một giá trị khác.

Hình vẽ (hơi xấu, thông cảm ^^!) :

600319_126884797499701_1744283172_n.jpg

________________

-Áp suất do chất lỏng gây ra:
p = $p_a$ + $\rho$gH
-Do dầu gây ra:
p' = $p_A$ +$ \rho_d$gh
-Mà p=p' <=>$ p_A$ = $p_a$ + $\rho$gH -$ p_d$gh = 122000 $N/m^2$
~~> Chọn C .


2. Một hình trụ đựng đầy nước cao 40cm, trên có một pistong mỏng, nhẹ. Người ta tác dụng và pistong một lực F = 20N, biết diện tích pistong là $5cm^2$, trọng lượng riêng của nước $10^4N/m^3$. Áp suất tác dụng lên đáy bình là:
$A. 4400 N/m^2$
$B. 44000 N/m^2$
$C. 400 N/m^2$
$D. 404 N/m^2$

_________________

p=$\frac{F}{s}$+ $\rho$gh = 44000 ~~> Chọn B

Cái này là mình không cộng thêm $p_0$ nên mới ra như thế ~.~

p = $p_0$ + $\frac{F}{s}$+ $\rho$gh chứ nhỉ ?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom