[Vật Lý 10] cơ học chất lưu

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lượng kk có thể tích 240$cm^3$ chứa trong 1 xi lanh có pitong đóng kín,diện tích pitong là 24$cm^2$.áp suất kk trong xilanh =ap suất ngoài là 100Kpa.cần 1 lực =bao nhiêu để dịch chuyển pitong sang phải 2cm..?
lần sau nhớ viết đề đầy đủ nha bạn...
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

bài này có trong sách bài tập .đáp số 40N.
cry_with_me e làm thử đc hk.....:D
 
C

cry_with_me



$h_1 = \dfrac{V_1}{S} = \dfrac{240}{24} = 10$

khi sang phải 2cm:

$h_2 = h_1 + 2 =12 (cm)$

Áp dụng ĐL Bôi-lơ:

$p_1V_1=p_2V_2$

$\rightarrow p_1S_1h_1=p_2S_2h_2$

$\rightarrow p_1h_1 = p_2h_2$ ( vì diện tích xi lanh ko đổi trong cả 2 trạng thái )

$\rightarrow p_2 = 83 333$

ta có:

$\Delta{p} = p_1 - p_2 = 16667$

$\Delta{p} = \dfrac{F}{S}$

Từ đó rút $F =\Delta{p}.S =\dfrac{24}{100}. 16667 =40 (N)$:D

Chị ơi, bài em làm đúng chưa ạ, em thấy nó sao sao :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom