[Vật lý 10] Cơ học chất lỏng

K

k3nshy

H

hunter3d10

bài này có lẽ bạn ko biết xem nên chọn áp suất ở mặt nước là bao nhiêu đúng ko..
mình nghĩ cứ lấy 760mm thuỷ ngân mà tính
 
K

k3nshy

Ra là vậy :|
Còn cái nữa, mình làm bài dạng nhúng ống khí vào nước. Lời giải có chỗ này k hiểu :|
8ff212317ec829c77ff8d5294267e9e0_41342744.s.bmp

Chỗ đó là như này: p + s = p0 + h, với p là áp suất lượng khí trong ống (đvị là gì mình k nhớ), p0 là áp suất khí quyển (cmHm)
Bạn nào giải thích giùm mình nhé :)
 
A

anhtrangcotich

Áp suất tại miệng ống:

+ Do cột khí trong ống và cột thủy ngân gây nên: [TEX]P = p+s.d_{tn}[/TEX]

+ Do áp suất khí quyển và thủy ngân trong chậu gây nên: [TEX]P = p_o+h.d_{tn}[/TEX]

Bài giải bỏ trọng lượng riêng của thủy ngân đi đâu rồi kìa :|
 
K

k3nshy

Như vậy là phải xét áp suất tại miệng ống hả bạn, giờ mình mới biết :|
Mà trong bài giải chỉ ghi thế thôi, vẫn ra kết quả @@
 
H

hunter3d10

KHông phải bỏ rô của thủy ngân đâu.....Tất cả đều tính theo đơn vị chiều cao cột thủy ngân nên mới thế
 
K

k3nshy

Sao lại vậy được :|
Những áp suất đó phải bằng D<Hg>.g.h chứ, thế nếu đề cho p0 theo mét nước thì có dùng theo cách này đc k :|
 
Top Bottom