Vật lí [Vật lý 10] Chuyển động

V

vimeanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hãy lập pt chuyển động của một ô tô chuyển động thẳng đều, biết rằng:
a. Ô tô chuyển động theo chiều âm với vận tốc v1= 5m/s và ở thời điểm t1= 3s thì x1= 90m.
b. Tại $t_1= 2s$ thì $x_1= 4m$; và tại $t_2= 3s$ thì $x_2= 6m$
Bài 2: Hai bến xe A và B cách nhau 84km. Cùng mọt lúc có hai ô tô chạy ngược chiều nhau trên đoạn đường thẳng giữa A và B. Vận tốc của ô tô chạy từ A là 38 km/h của ô tô chạy từ B là 46 km/h. Coi chuyển động của 2 ô tô là đều. Chọn bến xe Alàm mốc, thời điểm xuất phát của hai xe là gốc thời gian và chiều chuyển động từ A sang B. Viết pt chuyển động của mỗi xe.
Bài 3: Lúc 7h một ô tô qua M với vận tốc v1= 15m/s, lúc 7h3o phút môt ô tô khác qua N, cách M đoạn 36 km, với vận tốc v2= 36km/h. Hai ô tô chuyển động ngược chiều thẳng đều.
a. Chọn gốc tọa độ tại M, gốc thời gian lúc 7h, chiều dương từ M đến N, lập pt chuyển động của mỗi xe.
b. Xác định thời điểm lúc 2 xe cách nhau 18 km
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Bài 3: Lúc 7h một ô tô qua M với vận tốc v1= 15m/s, lúc 7h3o phút môt ô tô khác qua N, cách M đoạn 36 km, với vận tốc v2= 36km/h. Hai ô tô chuyển động ngược chiều thẳng đều.
a. Chọn gốc tọa độ tại M, gốc thời gian lúc 7h, chiều dương từ M đến N, lập pt chuyển động của mỗi xe.
b. Xác định thời điểm lúc 2 xe cách nhau 18 km

Gốc tọa độ tại M, gốc thời gian lúc 7h, chiều dương từ M đến N
Phương trình chuyển động x=$x_0$ + v(t-$t_0$)
a. Ô tô thứ I: $x_1$ = 0+15(t-0) \Leftrightarrow $x_1$ =15t
Ô tô thứ II: $x_2$ = 36 - 36 (t-$\frac{1}{2}$) \Leftrightarrow $x_2$ = 54-36t

b. Xét 2TH:
TH1: xe 1 và xe 2, chưa gặp nhau và sắp gặp nhau(bạn tự hình dung nha)
\Rightarrow khoảng cách 2 xe=18=54-36t -15t\Rightarrow t=$\frac{12}{17}$h
TH2: xe 2 và xe 1 đã gặp nhau nhưng lại tiếp tục chạy và khoảng cách giữa chúng là 18 km
\Rightarrow khoảng cách 2 xe= 18= 15t - 54 + 36t \Rightarrow t=$\frac{24}{17}$h

Mình giải ra "t" rồi, bạn lấy "t" của 2 TH + với gốc thời gian là ra thời điểm cần tìm (2 nghiệm)
 

annaemerald2052002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
1
0
1
[Bài 1: Hãy lập pt chuyển động của một ô tô chuyển động thẳng đều, biết rằng:
a. Ô tô chuyển động theo chiều âm với vận tốc v1= 5m/s và ở thời điểm t1= 3s thì x1= 90m.

câu này đáp án là sao bạn??
x=-5t -75 phải ko
 
Top Bottom