[Vật lý 10] Chuyển động

V

vimeanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy lập phương trình chuyển động của một ô tô chuyển động thẳng đều, biết rằng :
a. Ô tô chuyển động theo chiều âm với vận tốc 5 m/s và ở thời điểm t1= 3s thì x1= 90m.
b. Tại t1= 2s thì x1= 4m; và tại t2= 3s thì x2= 6m
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Hai ô tô xuất phát từ 2 điểm A và B cách nhau 120 km, chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc $V_1= 30 km/h$ và $V_2= 20 km/h$
a. Lập phương trình chuyển động của 2 xe trên một hệ tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc tọa độ tại trung điểm AB, gốc thời gian 2 xe xuất phát.
b. Hai xe gặp nhau ở đâu? Sau mấy giờ? :confused:@-)

Bài này không có gốc thời gian làm sao mà tính được bạn. :(

Nếu vậy thì ta xem gốc thời gian ban đầu là 0 h
$x_1$= -60 +30(t-0) \Rightarrow $x_1$ = -60 +30t
$x_2$= 60 -20(t-0) \Rightarrow $x_2$= 60-20t

Hai xe gặp nhau thì $x_1$=$x_2$
\Leftrightarrow -60 +30t = 60-20t
\Rightarrow t=2,4 h
\Rightarrow cách A:
$x_1$=$x_2$=-60+30.2,4=12km
\Rightarrow cách tâm O tại 12+60=72km
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Hai ô tô xuất phát từ 2 điểm A và B cách nhau 120 km, chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc $V_1= 30 km/h$ và $V_2= 20 km/h$
a. Lập phương trình chuyển động của 2 xe trên một hệ tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc tọa độ tại trung điểm AB, gốc thời gian 2 xe xuất phát.
b. Hai xe gặp nhau ở đâu? Sau mấy giờ? :confused:@-)

$x_1$=$x_0+v_1t$=$-60+30t$, $x_2$=$x_0+v_2t$=$60-20t$. Khi 2 xe gặp nhau thì $x_1$=$x_2$, giải ra $t=2,4$. Hai xe gặp nhau cách A 72 km.
 
Top Bottom