[Vật lý 10] chuyển động vật ném ngang

V

vietanhthptyd2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được nén ngang với vận tốc $30 m/s$ từ độ cao $80 m$ lấy $g = 10 m/s^2$

a) viết phương trình quỹ đạo của vậy (trọn trục xOy : Ox ngang Oy hướng xuống gốc tại vị trí ném)

b) tính tầm bay xa vật đạt được

c) xác định vecto vận tốc của vật ngay khi chạm đất


chú ý: bài viết phải có dấu
[Vật lý 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Ta có :[TEX]v_x=v_0=30[/TEX]
[TEX]v_y=gt=-10t[/TEX]
suy ra :
[TEX]x=v_0.t=30t[/TEX]
[TEX]y=-\frac {1}{2}g.t^2=-5t^2[/TEX]
rút t ta đc pt quỹ đạo
[TEX]y=-\frac {x^2}{180}[/TEX]
b/
Khi tới đất y=-80
suy ra [TEX] -\frac {x^2}{180}=-80[/TEX]
[TEX]x=120 m[/TEX]
c/vẽ hình ra là ok rồi:D
 
Top Bottom