[Vật lý 10] Chuyển động tròn đều

P

panda1.3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bánh xe đạp có đường kính 0,66 m. Xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 12km/h.Tốc độ dài và tốc dộ góc của một điểm trên vành bánh đối với người ngồi trên xe là?
  • v = 3,33rad/s ; ω = 5m/s.
  • v = 3,33m/s ; ω = 10,1rad/s.
  • ω = 3,33 rad/s ; v = 2,2 m/s.
  • ω = 3,33 rad/s ; v = 1,1 m/s.
bai nay phai tinh chu vi banh xe dung khong?:khi (47)::khi (47):kho wa
 
N

nhocphuthuymonkey_me

d = 0.66m -> r = 0.66/2 = 0.33
v( thẳng đều ) = 12km/h -> = 3.33m/s
giải :
ta có : xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc = 3.33m/s
vạy thì vành bánh chuyển động tròn đều cũng có vận tốc tương đương xe đạp , tức là : vận tốc của vành bánh = 3.33m/s
vậy tốc độ gốc của điểm trên vành bánh là :
theo ct ta có :
v= r. vv cái này là ômêga) --> vv( ômêga) = v/r = 3.33/0.33 = 10.1 rad/s
xog................
 
Top Bottom