[vật lý 10] Chuyển động tròn đều

E

emilee

D

doramihk007

ta tính chu vi đường tròn trước cứ quay 1 vòng thì chu vi = quãng đường vậy để đi đươc 1km thi phải quay số vòng là 100000/cv
 
R

rua_it

Một điểm nằm trên vành ngoài của 1 lốp xe máy cách trục bánh xe 30 cm. Xe chuyển động thẳng đều. Hỏi bánh xe quay bao nhiêu vòng thì số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe nhảy 1 số ứng với 1 km?
Theo đề bài, ta có: r= 30(cm)= 0,3(m)
Số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe nhảy 1 số ứng với 1 km có nghĩa là chất điểm đi dc quãng đường s= 1000(m)
Bánh xe quay dc 1 vòng đi dc quãng đường: c= 2.r.[TEX]\pi[/TEX]= 0,6[TEX]\pi[/TEX](m)
\Rightarrow Số vòng bánh xe quay là [TEX]\frac{1000}{0,6.pi}[/TEX] = 530 (vòng)
 
T

tocxu_pig

Tính chính xác thì phải là 530,5 vòng. Nếu chỉ lấy tròn 530 vòng thì sẽ bị hụt quãng đường đi được.
 
Top Bottom