[Vật lý 10] Chuyển động tròn đều

N

nhocphuthuymonkey_me

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quạt máy quay với tần số 400 vòng/phút. Cánh quạt dài 0,8 m. Tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm ở đầu cánh quạt là?
  • ω = 2512 rad/s ; v = 2009,6 m/s.
  • ω = 2009,6 rad/s ; v = 2512 m/s
  • ω = 41,89 rad/s ; v = 33,51 m/s
  • ω = 33,51 m/s ; v = 41,89 rad/s
gIẢI sao đây ca nhà @-)
 
S

seta_soujiro

Một quạt máy quay với tần số 400 vòng/phút. Cánh quạt dài 0,8 m. Tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm ở đầu cánh quạt là?
  • ω = 2512 rad/s ; v = 2009,6 m/s.
  • ω = 2009,6 rad/s ; v = 2512 m/s
  • ω = 41,89 rad/s ; v = 33,51 m/s
  • ω = 33,51 m/s ; v = 41,89 rad/s
gIẢI sao đây ca nhà @-)

ta có công thức ω = [TEX]\frac{2\pi}{T}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ω = [TEX]2\pi f[/TEX]

ta có f = 400 => ω gần bằng 2512
[TEX]\Rightarrow[/TEX] chọn cái đầu tiên :d

đúng ko nhỉ?

còn v thì sử dụng v = [TEX]\frac{2\pi r}{T}[/TEX]

400 vòng/1 phút <=> 1 vòng trong [TEX]\frac{1}{400}[/TEX] phút
thay vào tính dc 2010,6

tổng soát bài thấy có sai số
 
Last edited by a moderator:
M

m10

Trong chuyển động quay của các kim đồng hồ, khoảng thời gian ngắn nhất để kim phút đuổi kịp kim giờ là bao nhiêu nếu ta chọn mốc thời gian lúc 6 giờ ?
A) 30 phút
B) 31 phút 24s
C) 32 phút 43s
D) 33 phút 28s
 
Top Bottom