[Vật lý 10] Chuyển động tròn đều

D

dla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạo này họ lí lơ mơ quá ( thầy giảng cứ như bị ai đuổi ấy , nghe giảng còn ko kịp thì ... ko biết phải hiểu bài ra sao :-SS:-SS
ngay bt trong sgk mình áp dụng công thức tính đàng hoàng nhưng sao so sánh kết quả vs phần đáp án ở cuối sách thì lại khác nhỉ @-)@-)

bài2. trang 40 : kim giờ của một đồng hồ dài bằng 3 phần 4 kim phút . tìm tỉ số giữa tốc độ góc của 2 kim và tỉ số giữa tốc độ dài của đầu 2 mút 2 kim.

đáp án ra là tỉ số tốc độ góc là 12 mà mih` làm ra 60:( là sao ??
 
L

lazhipon

Chu kỳ của kim phút là : 1 giờ
của kim giờ là : 12 giờ
tốc độ góc : ômêga phút / ômêga giờ = 2pi / chu kì phút x chu kỳ giờ / 2 pi = 12
tốc độ dài : v phút / v giờ = ômêga phút x 4 / ômêga giờ x3 = 12 x4/3 = 16
4 , 3 ở đâu có bạn đọc sách là biết ..... bài này phải giải 3 lần mới nhớ công thức , mấy ông thầy daỵ quá dỡ .....
 
A

akiyama

trời ơi,tớ lo kinh khủng lun . Vào năm học rồi mà tớ thấy mình học lí chậm hơn bọn bạn nhiều nên buồn bực ,chán nản lắm .Làm sao bi giờ,tớ sợ sẽ thua kém bạn bè lắm(HIC HIC)
cái bài chuyển động tròn đều ấy,nghe thầy giảng rùi cũng hiểu hiểu mà lúc áp dụng làm bt lại lơ mơ,chả hiểu jì cả.NẢN!Có ai cho tớ 1 lời khuyên hay cách học dc ko?làm ơn đi mà.Thanks nhìu lam===
 
Top Bottom