[Vật lý 10] Chuyển động tròn đều, tốc độ dài và tốc độ góc

C

c0j.xjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Kim giờ của 1 đồng hồ dài = 3/4 kim phút. Tỉ số giữa tốc độ góc của 2 kim và tỷ số giữa tốc độ dài của 2 đầu mút kim là bao nhiêu ?

2) Vệ tinh nhân tạo của trái đất ở độ cao 300km bay vs vận tốc 7,9km/s . Coi chuyển động là tròn đều; bán kýh Trái đất = 6400km . Tính tốc độ góc , chu kì và tần số ?

3)Biết khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng là 3,84 . 10^8m, chu kì của mặt trăg quay qanh trái đất là 27,32 ngày . Gia tốc của Mặt Trăng trog chuyển độg quay qanh trái đất là bao nhiêu ?

.......................THE END..........................

Àk mà đúg r` nhân tiện cho hỏi lun mấy bài về tính tương đối của chuyển độg và côg thức cộng vận tốc nhoa

1) 2 bến sông A và B cách nhau 18km theo đg` thẳg . Vận tốc của 1 cano khj nước k chảy là 16,2 km/h và vận tốc của dòg nc so với bờ sôg là 1,5m/s . Time để cano đy từ A đến B rồi trở lại ngay từ B về A là bao nhiêu ?

2) 1 ng` lái xuồg dự định mở máy cho xuồng chạy ngang con sông rộng 240m, mũi xuồg luôn vuôg góc với bờ sông. Nhưg do nc chảy nên xuồg sag bờ bên kia tại 1 điểm cách bến dự định 180m và mất 1 min. Vận tốc của xuồg so với bờ sôg là bao nhiêu?
 
Q

quanggiang1

Nói thật là mấy bài chuyển động tròn đều mình cũng hok hỉu j hết trơn ah.
Con 2 bài sau thì dễ mà : Bài 1 dễ dang tính được t đi =18/(16,2+1.5)=1.01h . t về = 18/(16,2-1,5)=1,22 . Tổng t ~~ = 2,2 h
Vậy thui .:D:D .;) . Mà hok bít có sai ko nữa . mình học ngu lí lém .

Hi . bài 2 theo mình tính S mà xuồng phải đi là Căn(180^2+240^2} = 300 m
rùi ra v . vậy thui
V= 300/60 = 5m/s =18Km/h :p:)>- .
À mà này . sai là hok được trách ngùi ta đâu đó nha . hhiihi:D:D
 
P

phithienhung

anh làm được bài hai bờ sông a b ji đấy
cụ thể như sau:chọn hệ quy chiếu là bờ a nên ta có chiêu dương là a đến b còn từ b về a là ngươc chiều dương
ta có 16km/h =4,5m/s .vì lan đầu đi từ a nen vạn tốc của cano la =4,5+1,5=6m/s suy ra thời gian đi lần 1 từ a đến b là 18000:6=3000 (s) đổi 3000s ra được bao nhiêu đó . lần 2 quay lại a thì là chuyển động ngược chiều dương nên vận tốc cua cano với bờ là =4,5-1,5=3m/s suy ra thời gian là 18000 : 3 =6000 s .tiếp tục đổi 6000 s ra phut rồi cộng hai cai đó là ra ( mà này phải cảm ơn tao đấy cả buổi tối của tao )
 
Top Bottom