[Vật lý 10] Chuyển động tròn của Trái Đất

S

sky9x

C

camnhungle19

bạn gọi điểm ở vĩ độ 45 là A
bán bính quay lúc này của điểm A sẽ là
R= 6370. sin45' = 3185[TEX]\sqrt{2}[/TEX]km =
có T=24h
vận tốc dài của vật A là v= [TEX]\frac{2.3,14.R}{T}[/TEX]=1178 km/h= 327m/s
vận tốc góc của vật A = [TEX]\frac{v}{R}=7,3.10^{-5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buiquoclong

giupminhnhe

bạn gọi điểm ở vĩ độ 45 là A
bán bính quay lúc này của điểm A sẽ là
R= 6370. sin45' = 3185[TEX]\sqrt{2}[/TEX]km =
có T=24h
vận tốc dài của vật A là v= [TEX]\frac{2.3,14.R}{T}[/TEX]=1178 km/h= 327m/s
vận tốc góc của vật A = [TEX]\frac{v}{R}=7,3.10^{-5}[/TEX]@-):)>-o-+
 
Top Bottom