[vật lý 10]- chuyển động thẳng đều

S

sieuquaynhinho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong thời khóa biểu 1 ngày học của 1 em học sinh lớp 10 có gi: vào học lúc 7h, ra chơi lúc 8h30, tan học lúc 11h20
a) xác định gốc thời gian của những thời điểm nói trên
b) nếu chọn lúc vào học làm gốc thời gian thì những thời điểm trên phải viết lại như thế nào
2) Lúc 6h sáng, 1 xe gắn máy chuyển động thẳng đều với vận tốc v gặp 1 xe đạp đi ngược chiều với vận tốc đều 12km/h. tới 7h, xe gắn máy dừng lại nghỉ trong 1 tiếng, sau đó quay lại đuổi theo xe đạp với vận tốc có độ lớn như cũ, đến lúc 10h thì đuổi kịp xe đạp.
a) tìm vận tốc v của xe gắn máy và vị trí lúc xe gắn máy đuổi kịp xe đạp
b) Biễu diễn bài toán bằng đồ thị
 
A

alexandertuan

Trong thời khóa biểu 1 ngày học của 1 em học sinh lớp 10 có gi: vào học lúc 7h, ra chơi lúc 8h30, tan học lúc 11h20
a) xác định gốc thời gian của những thời điểm nói trên
b) nếu chọn lúc vào học làm gốc thời gian thì những thời điểm trên phải viết lại như thế nào

giải :
a) mốc lúc o giờ
b) ra chơi lúc 1h30 tan học lúc 4h20:-h
 
A

alexandertuan

Lúc 6h sáng, 1 xe gắn máy chuyển động thẳng đều với vận tốc v gặp 1 xe đạp đi ngược chiều với vận tốc đều 12km/h. tới 7h, xe gắn máy dừng lại nghỉ trong 1 tiếng, sau đó quay lại đuổi theo xe đạp với vận tốc có độ lớn như cũ, đến lúc 10h thì đuổi kịp xe đạp.
a) tìm vận tốc v của xe gắn máy và vị trí lúc xe gắn máy đuổi kịp xe đạp
b) Biễu diễn bài toán bằng đồ thị
a) gốc O lúc 2 xe gặp nhau
gốc thời gian là 0h
phương trình xe đạp x=x0 + v(t-t0)= 12*(10-6)=48(1)
phương trình xe máy x= x0 + v(t-t0-1)=v*(10-6-1)= v*3(2)
hay xe gặp thì cho (1)= (2) giải ra v xe máy = 16 km/h
(-1 vì xe máy nghỉ 1 tiếng)
b) 2 phương trình x=12t-72
x= 16t-112
câu b mình không chắc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom