[Vật lý 10] Chuyển động thẳng đều

C

cunbong_25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô xuất phát cùng 1 lúc tại A và B, cách nhau 20km. Trên 1 đường thẳng qua A và B chuyển động cùng chiều từ A đến B, tốc độ của ô tô xuất phát từ A là 60km/h, từ B là 40km/h.
a) Lấy gốc tọa độ tại A, gốc thời gian là lúc xuất phát, hãy viết phương trình chuyển động của 2 xe
b) Vẽ đồ thị tọa độ theo thời gian của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
c) Hãy xác điịnh vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B
Giúp mình với nhé!! Cảm ơn nhiều :):):):D:D:D;););)
 
Last edited by a moderator:
J

jeratul

a)
pt chuyển động của xe từ A là :
[TEX]x_{1}=x_{0} + v_{1}.t = 60t[/TEX]
pt chuyển động của xe từ B là :
[TEX]x_{2}=x_{0}' + v_{2}.t = 20 + 40t[/TEX]
b) đồ thị thì bạn vẽ đồ thị của 2 pt trên thôi :D

c)
cách 1 : khi 2 xe gặp nhau thì [TEX]x_{1} = x_{2}[/TEX], giải pt đó thì đc [TEX]t[/TEX] là thời điểm gặp

sau đó tính [TEX]x_{1}[/TEX] hoặc [TEX]x_{2}[/TEX] là vị trí gặp

cách 2 : xác định giao điểm của 2 đồ thị trên hệ tọa độ là G thì hoành độ của G là thời điểm gặp, tung độ của G là vị trí gặp
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Hai ô tô xuất phát cùng 1 lúc tại A và B, cách nhau 20km. Trên 1 đường thẳng qua A và B chuyển động cùng chiều từ A đến B, tốc độ của ô tô xuất phát từ A là 60km/h, từ B là 40km/h.
a) Lấy gốc tọa độ tại A, gốc thời gian là lúc xuất phát, hãy viết phương trình chuyển động của 2 xe
b) Vẽ đồ thị tọa độ theo thời gian của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
c) Hãy xác điịnh vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B
Giúp mình với nhé!! Cảm ơn nhiều :):):):D:D:D;););)

xA=60t
xB=40t+20
____
giải HPT :
<=>60t=40t+20
<=>20t=20
<=>t=1
xA=60.1=60 km
xB=40.1+20=60 km
vậy thời điểm xe A đuổi kịp xe B =1 giờ và quãng đương đi lúc đó = 60 km
____________________
vẽ đồ thị thì bạn tự vẽ nha
 
Top Bottom