[Vật lý 10] Chuyển động thẳng đều

D

donquanhao_ub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ngồi trên ca-nô mở máy chạy tắt ngang bờ sống vs [TEX] v = 4 km/h [/TEX] so vs nước, nước chảy với [TEX] v = 3km/h[/TEX] so với bờ. Hai bờ sông cách nhau 150m
a, Xác định vận tốc tương đối của người so vs bờ sông
b, Tìm điemr, t/g mà người đó đến bờ bên kia
 
N

ndluong1995

1)a)
Gọi v1,2 là vận tốc của ng` so với nuớc
v2,3 là vận tốc của nứoc so với bờ
v1,3 là vận tốc của ng` so với bờ
Đây là Th v1,2 vuông góc với v2,3 vì cano chay tắt ngang bờ sông.
Ap Dụng CT cộng vận tốc ta có: v1,3 = Căn hai(v1,2^2 + v2.3^2)=căn hai(4^2+3^2)=5.
Vâậy vận tốc của ng` so với bờ là 5km/h.
Còn câu B mình ko hiểu bạn muốn hỏi jiì!
 
L

loussi

thời gian người đó sang bờ bên kia là thời gian v1,2 đi hết 150m=>t=150:4=37,5s
với v1,3=5km/h=>quãng đường đi được thực sự là 5.37,5=187,5m
vậy điểm người đó sang đến bờ bên kia là: căn hai(187,5^2-150^2)=112,5m
bạn thử lại xem.mình làm vội đấy :D
 
Top Bottom