[vật lý 10] - chuyển động thẳng biến đổi đều

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[COLOR="Red"]Viết phương trình chuyển động của chất điểm chuyển động chậm dần đều từ A đến B cách nhau 100m với vận tốc ban đầu là 36km/h, cho đến khi dừng lại cách vị trí ban đầu 200m. Chọn gốc O trùng với vị trí B, trục Ox hướng từ A đến B. Đồng thời xác định thời điểm nó ở vị trí B.
[/COLOR]
Giải:

Gia tốc của chất điểm là:

$v^2-{v_o}^2=2as \rightarrow a=-0,25$

pt chuyển động: $x=-100+36t-\frac{1}{2}.0,25.t^2$

Thời điểm nó ở vị trí B là:

$-100+36t-\frac{1}{2}.0,25.t^2=100$


Giải pt này ra tìm t!

Bài này mk làm không chắc chắm lắm muốn hỏi mọi người xem mk làm hướng như thế đúng chưa! nếu sai thì làm ơn làm lại bài hộ mk nhé! tks
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Theo mình nếu chọn gốc O trùng với vị trí B thì xo=100 , nhưng đã chọn gốc ở B thì làm sao có thời điểm vật ở vị trí B được , bạn xem đề có nhầm không nhá , theo mình là phải chọn gốc tại A : [TEX]x=36t-\frac{1}{2}.0,25.t^2[/TEX] thời điểm vật tới B => x=100
 
H

hoangledinh45

[COLOR="Red"]Viết phương trình chuyển động của chất điểm chuyển động chậm dần đều từ A đến B cách nhau 100m với vận tốc ban đầu là 36km/h, cho đến khi dừng lại cách vị trí ban đầu 200m. Chọn gốc O trùng với vị trí B, trục Ox hướng từ A đến B. Đồng thời xác định thời điểm nó ở vị trí B.
[/COLOR]
Giải:

Gia tốc của chất điểm là:

$v^2-{v_o}^2=2as \rightarrow a=-0,25$

pt chuyển động: $x=-100+36t-\frac{1}{2}.0,25.t^2$

Thời điểm nó ở vị trí B là:

$-100+36t-\frac{1}{2}.0,25.t^2=100$


Giải pt này ra tìm t!

Bài này mk làm không chắc chắm lắm muốn hỏi mọi người xem mk làm hướng như thế đúng chưa! nếu sai thì làm ơn làm lại bài hộ mk nhé! tks
chon goc toa do o dau cung dk. van de la chieu len truc toa do chu ko phai la diem dat goc toa do. phan a e lam dung roi.
phan b sai. khi den B no co toa do X=o nen pt se la
1/2.0,25.t^2 + 36t -100=0
--->giai pt tim t
 
T

thang271998

mk nghĩ nó vẫn là cái quỹ đạo chiều từ trái sang phải ấy

__________________________________________________________________________________________________
mình không hiểu đây là quỹ đạo gì bạn à, đã chọ B là gốc tọa độ rồi lại trục tọa độ hướng từ A-->B. Hay hướng từ A---->B là chiều dương. Bạn xem lại hộ mình nhé
 
Top Bottom