[Vật lý 10] Chuyển động nhanh dần đều

M

miuanhtu1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 30 cm/s2. Và vận tốc ban đầu bằng không. Tính vận tốc của viên bi sau 4 giây và quãng đường đi của viên bi đi được trong thời gian đó:
  • v = 1,2 m/s và s = 2,4 m.
  • v = 1,2 m/s và s = 12 m.
  • v = 12 m/s và s = 2,4 m.
  • v = 12 m/s và s = 12 m.

e ra 9.6m !hjx
 
D

dangsatthu08

[TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]mà bạn lại thay a=1.2 là sai rồi, a=0.3 mới đúng chứ
 
Last edited by a moderator:
N

nh0kcute

gia toc' a thj` pan. doi? ra 0,3 dj rui` tinh'
ap' dung. cong thuc v=vo+at
voi' t=4s,a=0,3va` vo=o tinh' ra 1,2
s=vo.t+atbjnh` chja hai la` ra 2,4
hjhj nh0cquay_nh0ckjeu_nh0cdjeu add mjnh` nha
 
P

pntnt

Một viên bi chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 30 cm/s2. Và vận tốc ban đầu bằng không. Tính vận tốc của viên bi sau 4 giây và quãng đường đi của viên bi đi được trong thời gian đó:
  • v = 1,2 m/s và s = 2,4 m.
  • v = 1,2 m/s và s = 12 m.
  • v = 12 m/s và s = 2,4 m.
  • v = 12 m/s và s = 12 m.

e ra 9.6m !hjx
trục tọa độ hướng theo chiều cđ:
[TEX]a=0,3m/s^2[/TEX]
sau 4s:
[TEX]v=v_0+at=0+0,3.4=1,2(m/s)[/TEX]
[TEX]s=\frac{v^2-v_0^2}{2a}=\frac{1,2^2-0}{2.0,3}=2,4 (m)[/TEX]
 
Top Bottom