Vật lý 10 : Chuyển động nhanh dần đều

M

meomeo_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a =0.2 m/ [TEX] s^2 [/TEX]vận tốc lúc xuất phát là 0 m/s. Tính quãng đường viên bi đó đi được trong 3s và vận tốc viên bi ở giây thứ 3.

Mong thầy/ cô và các bạn giúp đỡ.:)
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

* Quãng đường viên bi đi được trong 3(s):
[TEX]S_3 = \frac{1}{2}at_3^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S_3 = \frac{1}{2}.0,2.3^2 = 0,9 (m)[/TEX]
* Quãng đường viên bi đi được ở giây thứ 3:
- Quãng đường bi đi được trong 2(s):
[TEX]S_2 = \frac{1}{2}at_2^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S_2 = \frac{1}{2}.0,2.2^2 = 0,4 (m)[/TEX]
\Rightarrow Quãng đường bi đi được ở giây thứ 3:
[TEX]S = S_3 - S_2 = 0,9 - 0,4 = 0,5 (m)[/TEX]
 
H

hueque

gọi chiều dương là chiều chuyển động ta có
-van toc viên bi ở giây thứ 3 là
[TEX]v=v_0+at=0.6m/s[/TEX]
-quãng đường đi được of viên bi trong 3 giay là:
[TEX]s1=\frac{1}{2}.0,2.3.3=0,9m[/TEX]
-qd đi được trong 2 giay là
[TEX]s2=\frac{1}{2}.0,2.2.2=0,4m[/TEX]
-qd đi được trong giay thứ 3 là
[TEX]s=s1-s2=0,5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom