[Vật Lý 10 ] Chuyển động nhanh , chậm dần đều Cần gấp mai KT 15p ac giúp

A

a0253503052

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây ac nào giải giúp e với mai nộp rùi.
Câu 1 : Có hai địa điểm A và B cách nhau 300m.Khi vật 1 đi qua A với vận tốc 20m/s,chuyển động chậm dần về phía B với gia tốc1m/s^2 thì vật 2 bắt đầu chuyển động từ B về A với vận tốc V_2=8m/s.Chọn gốc tạo độ A,chiều dương từ A đến B,gốc thời gian là vật 1 qua A.
a.Viết phương trình tọa độ của hai vật
b.Khi hai vật gặp nhau thì vật 1 còn chuyển động hay không?Xác định thời điểm và vị trí gặp nhau.
c.Khi vật thứ hai đến A thì vật 1 ở đâu,vận tốc là bao nhiêu?
Câu 2 : Có hai địa điểm A và B cách nhau 300m.Khi vật 1 đi qua A với vận tốc 20m/s,chuyển động chậm dần về phía B với gia tốc1m/s^2 thì vật 2 bắt đầu chuyển động từ B về A với vận tốc V_2=8m/s.Chọn gốc tạo độ A,chiều dương từ A đến B,gốc thời gian là vật 1 qua A.
a.Viết phương trình tọa độ của hai vật
b.Khi hai vật gặp nhau thì vật 1 còn chuyển động hay không?Xác định thời điểm và vị trí gặp nhau.
c.Khi vật thứ hai đến A thì vật 1 ở đâu,vận tốc là bao nhiêu?
thanks
 
K

kiet123656

câu 1:a) chọn chiều A làm chiều dương từ A-B gốc thời gian là xe đi qua A
ta có xa=v0.t+1/2.a.t^2=20t-1/2t^2 (dấu trừ là do chuyển động chậm dần đều)
xb=300-8t (do đây là chuyên động thẳng đều)
b) ta có xa=xb thế vào tìm được t, rồi từ t xác định vị trí 2 vật
c)thay xb=0 ta tìm được t sau đó thế vào phương trình xa tìm ra được quãng đường rồi dùng công thức v^2-vo^2=2as là tìm được v
câu 2:giống câu 1
MÁY TÍNH ĐANG HƯ NÊN KHÔNG THỂ TÍNH CHO BẠN ĐC CHỈ CÓ CÁCH GIẢI THÔI THÔNG CẢM NHA
 
Last edited by a moderator:
A

a0253503052

Câu 2 : Có hai địa điểm A và B cách nhau 300m.Khi vật 1 đi qua A với vận tốc 20m/s,chuyển động thẳng nhanh dần đều về phía B với gia tốc1m/s^2 thì vật 2 bắt đầu chuyển động thẳng từ B về A với vận tốc V_2=8m/s.Chọn gốc tạo độ A,chiều dương từ A đến B,gốc thời gian là vật 1 qua A.
a.Viết phương trình tọa độ của hai vật
b.Khi hai vật gặp nhau thì vật 1 còn chuyển động hay không?Xác định thời điểm và vị trí gặp nhau.
c.Khi vật thứ hai đến A thì vật 1 ở đâu,vận tốc là bao nhiêu?
Coppy quên sửa. mà ths câu 1
 
L

linhboywin@yahoo.com.vn

câu 1:a) chọn chiều A làm chiều dương từ A-B gốc thời gian là xe đi qua A
ta có xa=v0.t+1/2.a.t^2=20t-1/2t^2 (dấu trừ là do chuyển động chậm dần đều)
xb=300-8t (do đây là chuyên động thẳng đều)
b) ta có xa=xb thế vào tìm được t, rồi từ t xác định vị trí 2 vật
c)thay xb=0 ta tìm được t sau đó thế vào phương trình xa tìm ra được quãng đường rồi dùng công thức v^2-vo^2=2as là tìm được v
câu 2:giống câu 1
MÁY TÍNH ĐANG HƯ NÊN KHÔNG THỂ TÍNH CHO BẠN ĐC CHỈ CÓ CÁCH GIẢI THÔI THÔNG CẢM NHA

bạn ơi...câu b ta tính ra t1=14,44s và t2=41,56s . thế mình nhận t1
còn vật 1 còn chuyển động hay không? thì sao ?giúp giùm luôn cậu,,,,đang thắc mắc lắm , =((
 
Top Bottom