vật lý 10 chuyển động ném ngang

T

tiasangbongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm trên mặt đất người ta ném đồng thời hai vật với các vận tốc ban đầu có cùng độ lớn Vo.Vật thứ nhất được ném lên thẳng đứng , vật hai ném xiên lên trên hợp với phương ngang một góc a(anpha)
a) Lập biểu thức tính khoảng cách giữa hai vật tại thời điểm t kể từ lúc ném ?
b)Hỏi a(anpha) phải bằng bao nhiêu để trong thời gian hai vật chuyển động khoảng cách giữa hai vật lớn nhất ? Bỏ qua sức cản không khí .
 
C

conech123

Lập pt theo các phương.
Với vật thẳng đứng:
X1 = ........
Y1 = .....

Với vât ném xiên
X2 = .....
Y2 = ......

[TEX]d = \sqrt[]{(X_2 - X_1)^2 + (Y_2 - Y_1)^2}[/TEX]

Cơ mà kết quả ra chán phèo nên thôi, anh không có làm.
 
C

conech123

anh viết rõ ra hộ em đi em không biết làm

Hôm trước anh có phân tích cho em 1 lần rồi mà.

-) Xét vật 1 (chuyển động thẳng đứng).

Vận tốc đầu theo phương Oy: [TEX]v = V_0[/TEX]

Gia tốc theo phương Oy: [TEX]a = {-g}[/TEX]

Pt theo phương Oy: [TEX]V_{y1} = V_o - gt[/TEX]

[TEX]Y_1 = V_ot - \frac{gt^2}{2}[/TEX]

Theo phương X, vận tốc đầu bằng 0.


-) Xét vật bị ném xiên với góc a.

Theo phương Oy, vận tốc đầu là [TEX]v = V_osina[/TEX]

Gia tốc [TEX]a = {-g}[/TEX]

Pt của vật theo phương Oy: [TEX]V_{y2} = V_osina - gt[/TEX]

[TEX]y_2 = V_osina.t - \frac{gt^2}{2}[/TEX]

Theo phương Ox, vận tốc đầu là [TEX]v = V_ocosa[/TEX]

Gia tốc bằng 0.

Pt: [TEX]V_x = V_ocosa[/TEX]

[TEX]x = V_ocosa.t[/TEX]

[TEX]\Delta Y = y_2 - y_2 = V_osina.t - \frac{gt^2}{2} -V_ot - \frac{gt^2}{2} = V_0.(sina - 1).t[/TEX]

[TEX]\Delta X = x_2 - x_1 = V_ocosa.t - 0 = V_ocosa.t[/TEX]

Khoảng cách trong quá trình chuyển động:

[TEX]d^2 = \Delta Y^2 + \Delta X^2[/TEX]
 
T

tiasangbongdem

anh ơi phần a) em ra rồi thế phần b) làm thế nào hả anh .Bài phần b) nó bảo tính dmax và góc a nữa anh tính hộ em nữa đi. Em là kẻ ăn bám vĩ đại hj hj
 
Top Bottom