[Vật lý 10] Chuyển động electron

B

beconvaolop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một electron chuyển động dọc theo đường sức của một điện trường đều. Cương độ điện trường [TEX]E = 500 V/m[/TEX]. Vận tốc ban đầu của e là [TEX]10^5 m/s[/TEX] . Hỏi electron di chuyển được quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc nó bằng không ? biết khối lượng e là m=[TEX]9,1.10^{-31} kg[/TEX]
 
S

saodo_3

Một electron chuyển động dọc theo đường sức của một điện trường đều. Cương độ điện trường [TEX]E = 500 V/m[/TEX]. Vận tốc ban đầu của e là [TEX]10^5 m/s[/TEX] . Hỏi electron di chuyển được quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc nó bằng không ? biết khối lượng e là m=[TEX]9,1.10^{-31} kg[/TEX]

Bài này không quá đáng ngại.

Động năng của electron đã chuyển thành công của lực cản. Lực cản ở đây là điện trường.

Công của lưc cản: [TEX]A = F.S = E.q.S[/TEX] (S là quãng đường, q là điện tích của 1 e).

Động năng thì công thức đã biết rồi, ta thay vào tính thôi.
 
Top Bottom