M = m1 + m2 .hệ số ma sát giữa bàn và m2 bằng không. hệ số ma sát giữa m1 & m2 là [TEX]\mu[/TEX]. tính tỉ số khối lượng m1/m2 để chúng không trượt trên nhau
M = m1 + m2 .hệ số ma sát giữa bàn và m2 bằng không. hệ số ma sát giữa m1 & m2 là [TEX]\mu[/TEX]. tính tỉ số khối lượng m1/m2 để chúng không trượt trên nhau
hê hê, mình cũng đâu có đủ kiên nhẫn. bài này phức tạp mà, thui vậy, bại chỉ cần đọc kết quả thôi, ma bạn cho mình add nick đi chứ, ko có ý đồ gì xấu đâu, chỉ trao đổi học tập thôi
hê hê, mình cũng đâu có đủ kiên nhẫn. bài này phức tạp mà, thui vậy, bại chỉ cần đọc kết quả thôi, ma bạn cho mình add nick đi chứ, ko có ý đồ gì xấu đâu, chỉ trao đổi học tập thôi
[TEX]1-4\mu \leq \frac{m_1}{m_2} \leq 1+4\mu[/TEX]
Vật m2 có xu hướng trượt ra trước nghĩa là lực ma sát hướng về phía sau
Vật m2 có xu hướng trượt ra sau nghĩa là lực ma sát hướng về phía trước
Lực căng dây và trọng lực trong 2 trường hợp là như nhau
mình làm thế này ko bít cách làm đúng ko. đầu tiên tính gia tốc a=g/2
sau đó dựa vào định luật II niuton, lập các phương trình theo từng trường hợp, cuối cùng cũng ra kết quả cũng là như vậy. không biết bạn làm như thế nào, nếu có cách khác thì giới thiệu cho mình