vật lý 10/chuyển động biến đổi đều

L

linh9719

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điểm A và B cách nhau 20Km,có ô tô ở A xuất phát lúc 13h hướng đến B,chuyển động thẳn đều với vận tốc 30km/h,sau đó 30' thì ô tô ở B chuyển động thẳng đều cùng hướng với xe A với vận tốc 20km/h
a,viết phương trình chuyển động của 2 xe
b,xác định thời điểm và quãng đường mà mỗi xe đi được khi chúng gặp nhau
c,vễ đồ thị chuyển động của 2 xe lên 1 tọa độ-thời gian
 
T

teddy_bear_97

Chọn hệ quy chiếu: Chọn gốc O trùng với A, gốc thời gian toA =0 --> toB=30min= 0.5h, chiều dươg Ox từ A->B
Khi do: [TEX]x_oA[/TEX]=0; [TEX]x_oB[/TEX]=20; [TEX]V_A[/TEX]=30km/h; [TEX]V_B[/TEX]=-20km/h
Phương trình chuyển động của hai xe:
Xe xuất phát từ A: [TEX]X_A[/TEX]= [TEX]X_oA[/TEX]+V(t-toA)
= 30t
Xe xuất phát từ B: [TEX]X_B[/TEX]=[TEX]x_oB[/TEX]+V(t-toB)
=20-20(t-0.5)=20-20t+10=30-20t
b. Thời gian mà hai xe gặp nhau là: [TEX]X_A[/TEX]= [TEX]X_B[/TEX]
\Leftrightarrow 30t=30-20t
\Leftrightarrow50t=30\Leftrightarrowt=0.6h
Tại thời điểm đó xe A đi được là: 0.6 . 30=18km
------------------------B--------------:( 0.6-0.5) . 20= 2
c. Vễ đồ thị thì cung dễ thôi, tớ k biết vẽ hình trên này và cũng k biết post hình lên nên............................:(:(:(
 
Top Bottom