[vật lý 10] chọn học sinh giỏi

P

phamthao.951

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ô tô xuất phát từ A và từ B, chuyển động thẳng đều đến gặp nhau nếu xuất phát cùng lúc thì sau 2 giờ chúng gặp nhau tại D. nếu xe đi từ A xuất phát muộn hơn xe đi từ B là 0.5 giờ thì chúng gặp nhau tại C cách D 9km biết đoạn đường AB=150km van tốc xe A lớn hơn xe B tính vận tốc mội xe
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


th1:
$x_A$=$v_A$t
$x_B$=150 - $v_B$t
$x_A$=$x_B$
2$v_A$ + 2$v_B$=150\Rightarrow $v_B$=$\dfrac{150-2$v_A$}{2}$ (1)
th2:
$x_A$=$v_A$*(t-0,5)
$x_B$=150 -$v_B$t
$x_A$=$x_B$=$x_A$(th1) + 9
$x_A$=$v_A$*(t-0,5)=2$v_A$ + 9
t=$\dfrac{1,5 *$v_A$ + 5}{$v_A$}$
$x_B$=150 - $v_B$*$\dfrac{1,5 *$v_A$ + 5}{$v_A$}$
$x_B$=$x_A$
150 - $v_B$*$\dfrac{1,5 *$v_A$ + 5}{$v_A$}$=2$v_A$ + 9
thay $v_B$ =(1) ở trên vào để giải
mình làm hơi dài sorry
 
Top Bottom