[vật lý 10] cho hỏi chút

L

luckystar1107458

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe chuyển động ngược chiều dương thẳng đều với vân tốc 72km/h thì giảm tốc đi tiếp 100m thì đạt vận tốc 36km/h. Tính gia tốc của xe?

Bài này theo e được biết thì chuyển động ngược chiều dương thì v < 0. Mà lại chậm dần đều nữa thì a > 0. mà sao e tính theo công thức v^2 - v0 ^2 = 2as mà sao a nó ra âm nhỉ?
tks
 
Last edited by a moderator:
Q

quyettam1123

Mình nghĩ đề bị sai. Vận tốc ban đầu là 18km/h ( 5m/s) GIẢM TỐC sao lại đạt vận tốc 36km/h (10m/s) được ??? Tăng tốc thì đúng hơn !
 
L

luckystar1107458

Mình nghĩ đề bị sai. Vận tốc ban đầu là 18km/h ( 5m/s) GIẢM TỐC sao lại đạt vận tốc 36km/h (10m/s) được ??? Tăng tốc thì đúng hơn !
ấy mình nhầm, cái này là lúc đầu 72km/h giảm tốc xuống 36 km/h sau khi đi 100m :D
sr sr :D
 
A

alexandertuan

công thức 2aS=$v^2 - v0^2$
a=-1,5 $m/s^2$
ra kết quả âm vì đây ta xét độ lớn của gia tốc. Độ lớn của gia tốc chậm dần đều luôn âm Còn xét về dấu thì khác
 
Top Bottom