vật lý 10 chất khí

T

taolaai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình thông nhau V1=8l ,V2=2l bằng một ống có khóa K . Ban đầu K đóng , bình 1 chứa áp suất po=9.104 Pa và To=300k, còn trong bình 2 là chân không . Biết khóa K chỉ mở được nếu độ chênh lệch áp suất giữa hai bình Có giá trị =105 Pa. Người ta nung nóng đều hai bình từ To lên T=500 K
Tính nhiệt độ khi K mở( coi thể tích không đổi)
 
U

uzumakiduong

Khi K mở thì nhiệt độ là T1 và áp suất p1 có giá trị
p1=$10^5$ Pa
áp dụng đl Sác-lơ ta có $\frac{p1}{T1}$ = $\frac{p0}{T0}$
=> T1=333K
lần sau gõ đề cho đúng nha đề là $9.10^4$ và $10^5$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom