Vật lí [Vật lý 10] Chất khí

C

chipiphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nước được rót vào bình với lưu lượng A= 62,8.10^-4 m^3/s. Đáy bình có một lỗ tròn có có đường kình d. TÌm đường kính d của lỗ tròn để khi rót nước vào bình, mực nước trong bình vẫn không đổi là 0,8m. Cho g=10m^2/s , bi= 3,14
2. Một vật có khối lượng 5kg ở độ cao 20m so với mặt đất. Lấy g=10m/s^2
a) Tính thế năng của vật ở độ cao 20m và độ sâu 10m
b) Tính động năng của vật ở độ cao này
c) Ở độ cao nào thì động năng tăng gấp đôi thế năng
3. Câu này dài quá nên chụp hình
19ec705dcaa1f293dd9efc99107fed01_54503461.addw.png

4.. Đun nóng đẳng tích của một khối khí lên đến 20 độ C thì áp suất tăng thêm 1/40 áp suất ban đầu. Tìm nhiệt độ khối khí lúc đầu
Tks các bro nhìu


Chú ý cách đặt tiêu đề nhé : [Vật lý 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hochoidieuhay

1. Nước được rót vào bình với lưu lượng A= 62,8.10^-4 m^3/s. Đáy bình có một lỗ tròn có có đường kình d. TÌm đường kính d của lỗ tròn để khi rót nước vào bình, mực nước trong bình vẫn không đổi là 0,8m. Cho g=10m^2/s , bi= 3,14
2. Một vật có khối lượng 5kg ở độ cao 20m so với mặt đất. Lấy g=10m/s^2
a) Tính thế năng của vật ở độ cao 20m và độ sâu 10m
b) Tính động năng của vật ở độ cao này
c) Ở độ cao nào thì động năng tăng gấp đôi thế năng
3. Câu này dài quá nên chụp hình http://upanh.com/slider/?e=malihu&s=upload&start=avs52sfm5pb
4.. Đun nóng đẳng tích của một khối khí lên đến 20 độ C thì áp suất tăng thêm 1/40 áp suất ban đầu. Tìm nhiệt độ khối khí lúc đầu
Tks các bro nhìu


Câu 2: Giải:
Chọn mốc thế năng tại mặt đất
a)*độ cao=20m\Rightarrow Wt=m.g.z=5.20.10=1000(J)
*độ sâu=10m\Rightarrow Wt=m.g.z=5.(20-10).10=500(J)
b) *độ cao=20m \Rightarrow Wđ=0 (tại đây vật chưa chuyển động)
*độ sâu=10m \Rightarrow Wđ= 1/2.mv^2=1/2.m.(căn 2gh)^2
=1/2.5.(căn 2.10(10+20)^2=1500(J)
 
M

mydream_1997

Hình như bạn lộn đề rồi đó..[TEX]T_4=1200 K[/TEX]:D
[TEX]V_1=\frac {R_1T_1}{p_1}=24,93 l[/TEX]
ta có [TEX](1) \Rightarrow (2) : V=const[/TEX]
suy ra [TEX]\frac {p_1}{T_1}=\frac {p_2}{T_2} \Rightarrow p_2=2.10^5Pa[/TEX]
[TEX](2) \Rightarrow (3): p=const [/TEX]
[TEX]\frac {V_2}{T_2}=\frac {V_3}{T_3} \Rightarrow V_3=49,86 l[/TEX]
[TEX](3) \Rightarrow (4) : V=const[/TEX]
[TEX]\frac {p_3}{T_3}=\frac {p_4}{T_4} \Rightarrow p_4=10^5 Pa[/TEX]
:D:D
nhấn đúng hen :d


picture.php

picture.php
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Bài 4
Áp dụng ĐL Saclo
[TEX]\frac {p_1}{T_1}=\frac {p_2}{T_2}[/TEX]

Lại có : [TEX]p_2=p_1 + \frac {p_1}{40}[/TEX]
[TEX]T_2=293 K[/TEX]
Suy ra [TEX]\frac {p_1}{T_1}=\frac {41p_1}{40.293} \Rightarrow T_1= 286 K =13^o C[/TEX]:D
Nhấn nút đúng nhá:D
 

s2lovenb

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2018
2
1
6
22
Lâm Đồng
Trung Học Phổ Thông Trường Chinh
Bài 4
Áp dụng ĐL Saclo
[TEX]\frac {p_1}{T_1}=\frac {p_2}{T_2}[/TEX]

Lại có : [TEX]p_2=p_1 + \frac {p_1}{40}[/TEX]
[TEX]T_2=293 K[/TEX]
Suy ra [TEX]\frac {p_1}{T_1}=\frac {41p_1}{40.293} \Rightarrow T_1= 286 K =13^o C[/TEX]:D
Nhấn nút đúng nhá:D
làm tắt qá bạn ơi có những người học kém như mình sao hiểu hết đc ạ
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
làm tắt qá bạn ơi có những người học kém như mình sao hiểu hết đc ạ
Bạn chưa hiểu ở chỗ nào vậy bạn???
Đổi 20 độ C=293 k=>Nhiệt độ lúc sau T2=293 K
Áp suốt lúc sau:
P2=P1+P1/40=41P1/40
Áp dụng định luật sác lơ:
P1/T1=P2/T2
Có P1/T1=(41P1/40)/293
T1=286 K=13 độ C
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom