[Vật lý 10] câu hỏi về định luật bảo toàn

H

hocsinhcancu35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi bài này:
một quả bóng có khối lượng M=300g đang bay theo phương hợp với tường một góc a vs tốc độ 5m/s thì va chạm vào tường và nảy đối xứng lại với cùng tốc độ. thời gian tương tác giữa bóng và tường là 0.05s . Tính lực tác dụng của tường vào bóng trong các trường hợp sau:
a) a=90 độ
b) a=60 độ
Thanks all
 
L

longbien97

Mọi người cho mình hỏi bài này:
một quả bóng có khối lượng M=300g đang bay theo phương hợp với tường một góc a vs tốc độ 5m/s thì va chạm vào tường và nảy đối xứng lại với cùng tốc độ. thời gian tương tác giữa bóng và tường là 0.05s . Tính lực tác dụng của tường vào bóng trong các trường hợp sau:
a) a=90 độ
b) a=60 độ
Thanks all
a)
chon chieu duong la chieu chuyen dong cua cua bong luc sau va cham
do bien thien dong luong cua vat den ta p=Ft=mv2-mv1=3m/s\RightarrowF=60N
b)
khi bong hop voi phuong thang dung (buc tuong)la 60
[TEX]thi v_x(cua bong theo phuong ngang)=v.sin60=\frac{5\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]
[TEX]denta :p=Ft=mv2-mv1=\frac{3\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]\RightarrowF=[TEX]30\sqrt[]{3}N[/TEX]
 
Top Bottom