[Vật lý 10] câu hỏi trg SGK

D

danhthucbinhminh_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Bài 1:
câu nào đúng giải thích:
a) 1 vật là đứng yên nếu khoảng cách từ nó đến vật mốc luôn có gía trị ko đổi
b) Mặt Trời mọc ở đằng đông lặn đằng tây vì TĐ quay quanh trục bắc nam từ tây sang đông
c) khi xe đạp chạy trên đường thẳng, ng` trên đường thấy đầu van xe vẽ thành 1 đường tròn
d) đối với đầu mũi kim đồng hồ thj` trục của nó là đứng yên

Bài 2:câu nào sai giải thích
a) Tọa độ của 1 điểm trên trục Ox là khoảng cách từ vật mốc đến điểm đó
b) Tọa độ của 1 điểm trên trục Ox là khoảng cách từ gốc O đến điểm đó
c) đồng hồ dùng để đo khoảng thời gian
d) giao thừa năm Mậu thân là 1 thời điểm

Bài 3 : Trg chđ thẳng vecto vận tốc tức thời có
A phương và chiều k thay đổi
B Phương k đổi, chiều luôn thay đổi
C Phương và chiều luôn thay đổi
D Phương k đổi, chiều có thể thay đổi

Bài 4 chuyển động thănngr đều là chđ thẳng trg đó
A chất điểm thực hiện những độ dời = nhau trg những khoảng t/ gian = nhau bất kì
B. chất điểm thực hiện những độ dời = nhau bất kì trg những khoảng t/ gian = nhau
C.chất điểm thực hiện những độ dời = nhau bất kì trg những khoảng t/ gian = nhaubất kì
D. chất điểm thực hiện những độ dời = nhau trg những khoảng t/ gian = nhau

giúp nhé
tks nhìu
 
D

donghxh

Bài 1:
Câu đúng:b,d
giải thích
theo địa lý thì như thế, khi mình ở TĐ thì mình sẽ nhận thấy mình là vật làm mốc
theo chuyển động tròn đều thỉ vận tốc quay của trục và của kim là như nhau nên đối với trục thì kim đứng yên.
Hôm sau giải típ
 
A

anhsao3200

Bài 2:câu nào sai giải thích
a) Tọa độ của 1 điểm trên trục Ox là khoảng cách từ vật mốc đến điểm đó
b) Tọa độ của 1 điểm trên trục Ox là khoảng cách từ gốc O đến điểm đó
c) đồng hồ dùng để đo khoảng thời gian
d) giao thừa năm Mậu thân là 1 thời điểm

vì khi đưa len hệ tọa độ thì tọa độ chất điểm được xác định theo tọa độ của trục tọa độ
 
Top Bottom