[vật lý 10]-câu hỏi cần giải đáp ngay

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

14.2 Tại hai điểm A và B cách nhau 0,5 m, người ta gắn hai đầu của một sợi dây. Khi treo một quả nặng 40 N vào chính giữa sợi dây thì điểm treo võng xuống một đoạn 12,5 cm. Tính lực căng mỗi phần sợi dây tác dụng vào điểm C.
bài 2:Một vật khối lượng 2 kg đang đứng yên. Khi chịu lực tác dụng không đổi thì nó nó đi được quãng đường 80 cm trong 4 s. Tính độ lớn của hợp lực tác dụng vào vật.
bài 3:Một vật nặng 16 kg được kéo trượt trên mặt sàn nằm ngang có độ lớn Fk = 5 N theo phương song với mặt ngang. Biết lực ma sát có độ lớn 3 N. Bỏ qua các lực khác. Tính gia tốc mà vật thu được.
bài 4:Treo một quả nặng có trọng lượng 50 N vào vào dây treo tại điểm C. Thấy độ lớn lực căng T1 bằng 30 N. Tính lực căng T2.
 
N

noinhobinhyen

Câu 3.

$a=\dfrac{F_k-F_{ms}}{m} = \dfrac{5-3}{16} = 0,125 (m/s^2)$

Câu 4.

theo định luật III Niu tơn :

$T_2=T_1=30 N$

Câu 2.

$a=\dfrac{2S}{t^2}=0,1 m/s^2$

Hợp lực $\vec{F}=\vec{F_1}+\vec{F_2}+...+\vec{F_n}=m.\vec{a}$

$\Rightarrow F=2.0,1=0,2 N$
 
Top Bottom