vật lý 10 các lực cơ học

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô tải kéo 1 xe ô tô con chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu sau 20s đi được 200m.khối lượng của ô tô tải=4tấn ,ô tô con bằng 1 tấn.độ cứng dây cáp là 10^6 N/m
a)tìm độ dãn của dây cáp và lực kéo của động cơ xe ô tô tải
b)với lực kéo trên nếu hai xe chuyển động thẳng đều thì giây cáp dãn bao nhiêu?
 
N

noinhobinhyen

Đây coi như là 1 hệ vật thôi , ko khó bạn ạ

$a=\dfrac{2S}{t^2}= 1m/s^2$

Gọi xe tải là $m_1=4000 kg$

xe con là $m_2=1000 kg$

Gọi lực phát động là $F_k$ , lực căng dây chính bằng lực đàn hồi kí hiệu $F_{đh}$

Theo định luật II Niuton ta có :

$F_k=T+F_{đh}+m_1a=T+F_{đh}+4000$

$T+F_{đh}=m_2a=1000$


Từ đó $\Rightarrow F_k=5000 N$

ko thể tính được $F_{đh}$ vì ko biết $\Delta l$


b.Xe chuyển động thẳng đều thì $a=0 \Rightarrow F_k=1000 N$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom