[Vật Lý 10] Các định luật bảo toàn

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thả vật nặng m=0.5kg rơi tự do không vận tốc ban đầu h=100m so với mặt đất. lấy g=10m/s^2
a. Tính vận tốc của vật khi vừa chạm đất
b. Nếu vật chịu thêm F cản không đổi t/d nên vận tốc của vật vừa chạm đất = 20m/s. Tính lực cản

2. Một con lắc đơn có dây l =1m, quả nặng con lắc m= 0.5kg được treo vào điểm I cố định, Quả nặng con lắc đang đứng cân bằng tại ví trị O. tại O ta cung cấp cho con lắc một vận tốc theo phương ngang vuông góc với dây v=2.5 m/s. Bỏ qua ma sát và lực cản, dây treo con lắc luôn căng. g=10m/s^2

3.Một phòng có thể tích 160m^3. Ban đầu không khí trong phòng ở đktc T=273K, P = 750mmHG. Sau đó nhiệt độ KK tăng lên gới giá trị T1=283K, P1=780mmHg.
a. Tính thể tích KK lúc sau V1=?
b. Tính thể tích KK thoát ra khỏi phòng ở dktc


Chú ý : Lần sau bạn có thể dùng chức năng hỏi bài bằng cách ấn nút
hoibai.gif


Bài 2: Yêu cầu bài là gì vậy bạn ;))

Bài 3: Số liệu sai, áp suất kk ở đktc là 760mmHg = 76cmHg. Nếu vậy kq tính ra sẽ bị âm :)

Thân mến :) !
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Bài 3:

Trạng thái 1:

T=273K
P =75cmHG
V=160m^3

Trạng thái 2:

T1=283K
P1=78cmHg

a.

ADPT trạng thái của khí lí tưởng

$\dfrac{PV}{T} = \dfrac{P_1V_1}{T_1}$

-> $V_1 = \dfrac{PVT_1}{T.P_1} \approx 159,48 (m^3)$

b.

Thể tích kk thoát ra khỏi phòng:

$\Delta{V} = V_1 - V = 159,48 - 160 = ...$ (Kq âm)
 
N

ngoc.xanh97

Wo= Wto+Wdo=mgho vì không vận tốc đầu
W= Wt+Wd=$\dfrac{mv^2}{2} $vì chạm đất h=0
\Rightarrow $\dfrac{v^2}{2}$=gh
\Rightarrow $v=\sqrt[n]{2gh}=20\sqrt[n]{5}$

$A_c= F_c.s.cosa=Ws-Wo=0,5^2.20^2 : 2-0,5.100.10=-400$
\Rightarrow $F_c.100.c0s180=-400$
\Rightarrow$ F_c=4N$
thông cảm mình không quen viết này.:D

Chú ý cách gõ công thức bạn nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom