[Vật lý 10]các định luật bảo toàn

  • Thread starter nguyenvanduc113
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,721

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có nặng 1Kg được thả xuống mặt đất ở độ cao 10m.

a: Hãy tính vận tốc của vật khi chạm đất?

b: Hỏi ở độ cao bao nhiêu thì Wt=3Wd?

c: Khi vật rơi xuống đất thì lún xuống dưới một đọan 5cm. Tính lực cản của mặt đất?
(g=10)

p/s:[môn+lớp]+nội dung câu hỏi
-->Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

chọn gốc thế năng tại vị trí vật rơi
chiều dương hướng xuống
a) áp dụng định luật bảo toàn cơ năng
WA=WB(với B tại vị trí rơi;B tại mặt đất)
\Leftrightarrow m.g.h=$\dfrac{m.v^2}{2}$
\Rightarrow v=$\sqrt{2gh}$=14,14 m/s
b)gọi z1 là vị trí vật có Wt1=3Wđ1
\Leftrightarrow W1=Wt1+Wđ 1=4Wt1=4.m.g.z1
áp dụng đl bảo toàn cơ năng
WA=W1\Leftrightarrow m.g.h=4.m.g.z1\Rightarrow z1=$\dfrac{h}{4}$=2,5 m
vậy vật đi đc 2,5 m thì Wt=3Wđ
c)công lực cản mặt đất= độ biến thiên cơ năng
\Leftrightarrow WC-WB=Ac
\Leftrightarrow -m.g.s-m..h=-Fc.s
\Rightarrow Fc=m.g.(1+$\dfrac{h}{s}$)=2010 N
thân...:D
thank mjh phát nha....:)
 
Top Bottom