<Vật lý 10>BT về cđ ném ngang

L

lequynh9ayt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ 1 điểm A trên sườn 1 quả đồi,1 vật đc ném theo phương nằm ngang với v=10m/s.Theo tiết diện thẳng đứng chứa phương ném thì sườn đồi là 1 đường thẳng nghiêng góc anfa =30độ so với phương nằm ngang.Điểm rơi B của vật trên sườn đồi cách A bao nhiêu?Lấy g=10m/s2.
2.Từ 1 đỉnh tháp cao 30m,ném 1 vật nhỏ theo phương nằm ngang vs vận tốc ban đầu v0=20m/s.
a.Tính t/g từ lúc ném đến khi vật chạm đất và k/c từ điểm chạm đất đến chân tháp.
b.Gọi M là 1 điểm trên quỹ đạo tại đó vecto vận tốc hợp vs phương thẳng đứng 1 góc anfa=60độ.Tính k/c từ M tới mặt đất.
(Đây là bài 187 và 189 trog quyển 450 BT VẬT LÝ 10 nhưg mik ko hiểu lời giải=>nhờ các bạn giúp!
 
A

alexandertuan


a) L=v0$\sqrt{\dfrac{2h}{g}}$=20$\sqrt{6}$
h=5$t^2$ \Rightarrow t=$\sqrt{6}$
b) $v_y$=v0*cos60
$v_x$=v0*cotg60
$v^2$=$v_y^2$ + $v_x^2$
mặc khác
$v^2$=$v0^2$ + $g^2t^2$
tìm t
thay vào t= $\sqrt{\dfrac{2h}{g}}$
 
Top Bottom