[Vật lý 10] BT động học

K

kislay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay bay theo phương ngang ở độ cao H=500 m với gia tốc không đổi a=2m/s^2 .
Sau khoang thời gian bằng nhau t = 0.5 s lần lượt bắn về phía trước các viên đạn cũng theo phương nằm ngang với vận tốc v1 đối với máy bay . Tìm khoảng cách giữa các điểm rơi của viên đạn thứ 5 và thứ 7 trên mặt đất bằng phẳng . Biết rằng viên đạn thứ 1 bắn ra khi máy bay có v=100 m/s . Bỏ qua sức cản của không khí lấy g=10 m/s^2

NHỜ CÁC ANH CHỊ LÀM DÙM CẢM ƠN Ạ .:)
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Một máy bay bay theo phương ngang ở độ cao H=500 m với gia tốc không đổi a=2m/s^2 .
Sau khoang thời gian bằng nhau t = 0.5 s lần lượt bắn về phía trước các viên đạn cũng theo phương nằm ngang với vận tốc v1 đối với máy bay . Tìm khoảng cách giữa các điểm rơi của viên đạn thứ 5 và thứ 7 trên mặt đất bằng phẳng . Biết rằng viên đạn thứ 1 bắn ra khi máy bay có v=100 m/s . Bỏ qua sức cản của không khí lấy g=10 m/s^2

NHỜ CÁC ANH CHỊ LÀM DÙM CẢM ƠN Ạ .:)

Khi viên đạn thứ 7 được bắn thì máy bay đang cách vị trí bắn viên thứ 5 là [TEX]S = V.2t = 100 m[/TEX]

Vì thời gian rơi như nhau, vận tốc của các viên đạn theo phương ngang cũng như nhau nên khoảng cách tương đối theo phương ngang của chúng không đổi, là bằng 100m.
 
Top Bottom