Vật lí Vật lý 10: BT chuyển động rơi tự do

ngoclinh1122

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2014
53
2
21
đang sống tại Trái Đất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Một vật rơi tự do từ độ cao 180m. Tính thời gian rơi, vận tốc của vật trước khi chạm đất 2s và quãng đường rơi trong giây cuối cùng trước khi chạm đất. Lấy g=10m/s^2
bài 2: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao s. Trong giây cuối cùng vật đi được đoạn đường dài 63,7m. Lấy g=9.8m/s^2. Tính thời gian rơi, độ cao s và vận tốc của vật lúc chạm đất.
bài 3: Một vật được thả tự do từ một khí cầu đang bay ở độ cao 300m. Bỏ qua lực cản của không khí. lấy gia tốc rơi tự do g=9.8m/s^2. hỏi sau bao lâu vật rơi chạm đất nếu:
a) Khí cầu đứng yên.
b) Khí cầu đang hạ xuống thẳng đứng với vận tốc 4,9m/s
c) Khí cầu đang bay lên thẳng đứng với vận tốc 4,9 m/s
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1: Một vật rơi tự do từ độ cao 180m. Tính thời gian rơi, vận tốc của vật trước khi chạm đất 2s và quãng đường rơi trong giây cuối cùng trước khi chạm đất. Lấy g=10m/s^2
thời gian rơi của vật là [tex]t=\sqrt{\frac{2.h}{g}}=\sqrt{\frac{2.180}{10}}=6(s)[/tex]
vận tốc của vật trước khi chạm đất 2s là :
[tex]v=v_{0}+a.t=0+10.(6-2)=40(m/s)[/tex]
quãng đường rơi trong giây cuối cùng trước khi chạm đất là:
[tex]\Delta S=H-S^{,}=H-\frac{1}{2}.g.(t^{,})^{2}=180-\frac{1}{2}.10.(6-1)^{2}=55(m)[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 3: Một vật được thả tự do từ một khí cầu đang bay ở độ cao 300m. Bỏ qua lực cản của không khí. lấy gia tốc rơi tự do g=9.8m/s^2. hỏi sau bao lâu vật rơi chạm đất nếu:
a) Khí cầu đứng yên.
b) Khí cầu đang hạ xuống thẳng đứng với vận tốc 4,9m/s
c) Khí cầu đang bay lên thẳng đứng với vận tốc 4,9 m/s
bạn tham khảo https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-10-bai-tap-ve-su-roi-tu-do.330686/
 
Top Bottom